Bí quyết đăng tuyển dụng hiệu quả cho các công ty công nghệ

đăng lúc

Ngày nay, Social media - các kênh truyền thông xã hội (bao gồm mạng xã hội) hỗ trợ nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên chất lượng vô cùng hiệu quả, cho phép kết nối nhanh chóng với ứng viên tiềm năng vì họ hoạt động trực tuyến thường xuyên. Dưới đây là 7 cách đăng tuyển dụng dành cho các công ty công nghệ...

Trung bình một người dùng Internet có đến 5 tài khoản xã hội, trong đó có Facebook, Instagram, Twitter và nhiều kênh khác để chia sẻ suy nghĩ của mình và trò chuyện với người có cùng sở thích, lý tưởng. Thật là một thiếu sót nếu đăng tuyển dụng mà không khai thác hết ưu thế của kênh tương tác này. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý bạn cách tương tác hiệu quả với ứng viên công nghệ tiềm năng thông qua Social media.


Ngày nay, Social media - các kênh truyền thông xã hội (bao gồm mạng xã hội) hỗ trợ nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên chất lượng vô cùng hiệu quả, cho phép kết nối nhanh chóng với ứng viên tiềm năng vì họ hoạt động trực tuyến thường xuyên. Dưới đây là 7 cách đăng tuyển dụng dành cho các công ty công nghệ.

1. Tham gia vào nhóm mục tiêu

Cách tốt nhất để đăng tin tuyển dụng ứng viên công nghệ trên mạng xã hội là biết được ứng viên tiềm năng của bạn đang ở đâu trên mạng. Từ đó, bạn mới có thể tham gia vào nhóm để giao tiếp với họ. Chẳng hạn như trên LinkedIn, bạn tham gia vào nhóm mục tiêu, sử dụng hashtag để đảm bảo ứng viên bạn đang tìm kiếm xem được tin tuyển dụng của bạn.

2. Truyền bá văn hóa công ty 

Khi bạn sử dụng Social media là một phần trong quy trình tuyển dụng, hãy đảm bảo rằng bạn chia sẻ nội dung cho thấy công ty bạn cung cấp một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên. Một cách để khuyến khích mọi người nói về công ty bạn là chia sẻ văn hóa độc đáo của công ty thông qua nội dung. Loại nội dung này có tính lan truyền rất mạnh.

3. Sử dụng trang web tuyển dụng chuyên nghiệp

Để nhiều người tiếp cận được với tin tuyển dụng của công ty bạn, một trong những phương pháp hiệu quả nhất là đăng tin trên trang web tuyển dụng việc làm như GoodCV, Vietnamwork, TopCV hay Vieclam24h. Đa phần các trang web tuyển dụng thành công đều xây dựng sự hiện diện thương hiệu mạnh qua Social Media như là một phần trong chiến lược phát triển của họ.


TopCV, GoodCV là trang web tuyển dụng được nhiều người tìm việc và doanh nghiệp tin tưởng.

4. Khai thác các kênh chuyên môn hẹp 

Mặc dù hầu hết mọi người đều sử dụng Facebook, Twitter hay LinkedIn nhưng bạn dễ dàng tìm được ứng viên tiềm năng hơn khi khai thác mạng xã hội và diễn đàn dành riêng cho dân công nghệ. Chẳng hạn như, GitHub hay VN-Zoom là nơi tuyệt vời để các nhà phát triển chia sẻ kiến thức và ý tưởng của mình.

5. Quảng cáo trên mạng xã hội

Đừng chỉ gia tăng thông báo tuyển dụng của công ty bạn tràn lan trên các trang Facebook hay bảng tin của Twitter. Điều này khiến người xem cảm thấy thương hiệu công ty bạn không có nhiều sức hút, hơn nữa không ai muốn xem bảng tin trang ngập bài đăng tuyển dụng trong khi họ không có nhu cầu.

6. Khuyến khích nhân viên chia sẻ tin tuyển dụng 

Mỗi nhân viên là một người truyền bá thương hiệu công ty trên mạng xã hội hiệu quả nhất. Họ là người cảm nhận rõ nhất môi trường làm việc cũng như văn hóa của công ty bạn ra sao. Bạn có thể đặt ra các quy tắc về sử dụng mạng xã hội với nhân viên, nhưng cho phép họ nói về kinh nghiệm khi làm việc tại công ty. Hãy chắc chắn rằng họ làm điều này một cách có trách nhiệm.

7. Hoàn thiện trang web công ty

Trước khi nghĩ đến việc đăng tin tuyển dụng trên Facebook, LinkedIn hay bất cứ mạng xã hội nào khác, bạn cần cập nhật và hoàn thiện trang web của chính công ty mình. Bên cạnh thông tin về dịch vụ và sản phẩm, trang web của công ty cần làm rõ ý tưởng tại sao công ty bạn là một nơi làm việc tuyệt vời. Đó là một môi trường thoải mái, thân thiện hay năng động và cạnh tranh công bằng? Sử dụng phần Giới thiệu và Tin tức để làm nổi bật lợi ích mà môi trường làm việc của công ty mang lại cho nhân viên.

Nội dung chính
    Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn