Bật mí cách Teamwork mang đến hiệu quả tích cực nhất

đăng lúc

Một công việc được hoàn thành và đạt hiệu quả cao hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó bao gồm khả năng làm việc teamwork. Mặc dù biết teamwork đóng vai trò quan trọng để các mục tiêu, kế hoạch đặt ra có thể thực hiện xuất sắc theo đúng thời hạn nhưng không phải ai cũng biết cách làm hài hòa mối quan hệ này. Do đó, các cách teamwork hiệu quả tích cực mà GoodCV.vn chia sẻ dưới đây hứa hẹn mang đến cho bạn đọc thông tin hữu ích nhất...

Một công việc được hoàn thành và đạt hiệu quả cao hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó bao gồm khả năng làm việc teamwork. Mặc dù biết teamwork đóng vai trò quan trọng để các mục tiêu, kế hoạch đặt ra có thể thực hiện xuất sắc theo đúng thời hạn nhưng không phải ai cũng biết cách làm hài hòa mối quan hệ này. Do đó, các cách teamwork hiệu quả tích cực mà GoodCV.vn chia sẻ dưới đây hứa hẹn mang đến cho bạn đọc thông tin hữu ích nhất.


Sử dụng phần mềm quản lý tác vụ

Thu thập và xử lý dữ liệu về nhiệm vụ, tiến độ, thời hạn và một số cập nhật khác của team theo một hệ thống nhất định.

Các bạn có thể tham khảo danh sách các phần mềm quản lý teamwork dưới đây của GoodCV.vn để chọn ra cái phù hợp với mình nhất.
  • Notion
  • Trello
  • Basecamp
  • Azendoo
  • Asana
Những phần mềm này cho phép các team thu thập thông tin, mở các cuộc hội thoại và đồng bộ hóa dữ liệu theo thời gian thực.

Duy trì sự cân bằng

Quan điểm của teamwork là cùng nhau chia sẻ công việc và tạo ra một sản phẩm chung mà cá nhân không thể làm được. Bởi vậy, khối lượng công việc của các thành viên trong team phải đảm bảo được sự tương đồng, không được đè nặng lên bất kỳ ai.

Tổ chức các cuộc họp ở nhiều địa điểm khác nhau

Các team nên tổ chức gặp mặt thường xuyên ở nhiều địa điểm khác nhau như các quán cà phê hay những nơi có cảnh quan đẹp để mang lại sự tươi mới và thoải mái cho các thành viên. Yếu tố ngoại cảnh đã được chứng minh là một yếu tố quan trọng trong việc tăng năng suất làm việc và giúp đưa ra nhiều sáng kiến.

Đừng quá khắt khe

Mặc dù các team nên gặp nhau thường xuyên nhưng cũng cần phải cho các cá nhân có thời gian, không gian và sự yên tĩnh để có thể tập trung hoàn thành công việc. Đừng để cho các thành viên cảm thấy là có ai đó đang đứng sau đốc thúc họ.

Tạo không gian làm việc

Tạo điều kiện cho các thành viên trong team có một không gian làm việc thoải mái ví dụ như đề ra một khoảng thời gian nhất định dành riêng cho quá trình làm việc độc lập hoặc không được gửi hay kiểm tra email trong thời gian này.

Công việc có thể được hoàn tất nhanh hơn với teamwork, tuy nhiên các cá nhân chỉ tập trung khi làm việc một mình.

Tạo ra truyền thống của team

Tạo ra các truyền thống có thể áp dụng với tất cả các cơ quan, tổ chức nhằm gắn kết mọi người lại với nhau và nâng cao ý thức về văn hóa và sự đoàn kết.

Sử dụng lợi thế về quy mô

Trong quá trình làm việc sẽ có những nhóm lớn và nhóm nhỏ để phụ trách những mảng công việc khác nhau, vì vậy cần phải biết phân bố công việc cho các team phù hợp với quy mô và chuyên môn để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Các thành viên trong team có khả năng thực hiện công việc tốt sẽ rất có ích cho công việc sau này.


Theo các trang Blog việc làm, khả năng teamwork góp phần không nhỏ trong việc một người có được vị trí mà mình mong muốn. Bởi làm việc nhóm là tiền đề để các thành viên chung sức phấn đấu, hỗ trợ xây dựng công ty, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Chính vì vậy, khi đọc CV ứng tuyển của các ứng viên, nhà tuyển dụng thường đặc biệt lưu ý và đánh giá cao nếu bạn có kỹ năng teamwork tốt.

Tuyển thêm nhân sự là trách nhiệm của cả team

Khi tiếp nhận thành viên mới vào trong team, hãy để cho một team hoặc tất cả mọi người đưa ra ý kiến bởi kỹ năng, thái độ và đạo đức làm việc của một người có thể dễ dàng ảnh hưởng đến sự năng động của cả team.

Phản hồi thường xuyên 

Các nhóm nên tập thói quen phản hồi thường xuyên với nhau và với team leader để tăng khả năng kết nối. Những phản hồi này có thể về công việc hay bất kỳ câu hỏi, những suy nghĩ cá nhân, khen ngợi hoặc vấn đề nào mà nhóm có thể gặp phải.

Dành thời gian để ăn mừng

Ngoài việc tạo một khoản thời gian vui vẻ cho mọi người, việc ăn mừng và ghi nhận những thành công của team là một yếu tố quan trọng giúp củng cố một đội ngũ sẵn sàng làm việc cùng nhau và làm việc chăm chỉ khi nỗ lực của họ được đánh giá cao và được tôn vinh.

Khả năng teamwork là kỹ năng mềm mà rất nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao khi tìm kiếm ứng viên. Vì vậy, bạn cần trau dồi kỹ năng này dù là làm bất cứ công việc gì. Nếu bạn có kỹ năng mềm tốt, bạn chắc chắn sẽ lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Do đó, cùng với kiến thức chuyên môn thì kỹ năng teamwork vô cùng quan trọng bạn không nên xem thường. Hy vọng, với các cách làm việc teamwork mà GoodCV.vn hay các trang Blog việc làm giới thiệu, bạn đọc có thể tham khảo để tăng cường khả năng làm việc nhóm giúp công việc đạt hiệu quả tích cực hơn.

Nội dung chính
    Bài đăng cũ hơn