Thiết lập Eclipse, Netbeans tự động sổ gợi ý code Java với mọi kí tự

đăng lúc

Hướng dẫn thiết lập Eclipse, Netbeans tự động sổ gợi ý code Java với mọi kí tự

Một điều bất tiện mà có lẽ mọi người đều gặp phải khi mới bắt đầu dùng Eclipse (NetBeans) đó là IDE này không tự động sổ gợi ý code như các IDE khác. Với các IDE như Visual Studio thì với mọi kí tự bạn gõ đều có gợi ý code sổ xuống, còn với Eclipse, điều này chỉ xảy ra khi bạn gõ kí tự dấu chấm ".". Còn bình thường, các bạn sẽ phải dùng tổ hợp phím CTRL + Space để gợi ý được sổ ra.

Khi mới chuyển sang dùng Eclipse (trước mình học CSharp nên dùng Visual Studio), đây cũng là điều duy nhất mà mình thấy bất tiện trong quá trình dùng Eclipse. Và mãi về sau, vào một hôm đẹp trời, tự nhiên mình rảnh đi vọc lung tung thì mới biết là có thể thiết lập lại Eclipse để sổ gợi ý code với mọi kí tự như các IDE khác. Việc thực hiện thì hết sức đơn giản.

Với Eclipse:

Đầu tiên các bạn vẫn mở Eclipse và vào Workspace các bạn dùng để code Java như bình thường.

Tiếp đó, trên thanh công cụ của Eclipse, các bạn chọn :  Window, sau đó chọn Preferences ở ô này.


Tiếp theo, ở cửa sổ Preferences hiện ra, bên thanh menu bên trái, các bạn mở rộng mục Java, rồi mở rộng tiếp mục Editor trong mục Java này. Và cuối cùng các bạn hãy chọn mục Content Assist trong các mục được mở ra.


Ở mục Content Assist này, trong bảng bên phải, các bạn hãy để ý ô "Auto activation trigger for Java". Và bạn sẽ thấy giá trị của ô này là một "dấu chấm". Nghĩa là khi các bạn gõ "dấu chấm" thì code gợi ý sẽ được tự động sổ ra.

Dễ rồi phải không nào. Để Eclipse có thể sổ gợi ý code với mọi kí tự bạn gõ thay vì chỉ sổ khi bạn gõ "dấu chấm" thì bạn hãy thay giá trị của ô "Auto activation trigger for Java" này thành:

.abcdefghijklmnopqrstuvwxyz

(Các bạn copy đoạn màu xanh bên trên và thay vào chỗ dấu chấm có sẵn trong ô "Auto activation trigger for Java". Đây thực ra là các kí tự từ a-z trong bảng chữ cái tiếng anh và thêm một dấu chấm thôi.)

Sau đó các bạn chọn Apply and Close để thay đổi được áp dụng.


Lúc này, các bạn đã có thể trải nghiệm thành quả của mình.

Ở ảnh bên dưới, khi mình gõ kí tự p thì gợi ý code đã tự động sổ ra.


Tuy nhiên, gợi ý code như này sẽ hơi "thừa". Để gợi ý code được tốt hơn, các bạn hãy mở lại bảng Preferences (trên thanh công cụ chọn Window Preferences)

Sau đó, thay vì chọn, lần này bạn hãy mở rộng mục Content Assist (mở rộng Java ➞ mở rộng Editor), sau đó chọn mục Advance trong mục Content Assist này.

Ở bảng bên phải, ô bên dưới, các bạn hãy tích và bỏ tích các ô như hình dưới của mình.


Sau đó, các bạn lại ấn chọn "Apply and Close" để áp dụng thay đổi.

Lúc này gợi ý sổ xuống sẽ hợp lý và tốt hơn.

Với NetBeans:

 Vì mình không dùng NetBeans nên có tìm trên google và được video hướng dẫn này: https://www.youtube.com/watch?v=M8kjr8tQKKY

Nếu bạn dùng NetBeans, các bạn chỉ cần làm theo video trên thì cũng sẽ có được kết quả tương tự.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài. Nếu có góp ý hay cần hỗ trợ gì các bạn có thể comment bên dưới bài viết này nhé.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=dTMgJEhraoc

Chúc các bạn thành công.

Bản quyền bài viết thuộc về Rebvn.com. Mọi copy vui lòng ghi rõ nguồn.

Nội dung chính
    Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn