Eagle Eye : Công cụ tìm kiếm tài khoản Facebook, Instagram, Twitter

đăng lúc

Eagle Eye : công cụ giúp các bạn tìm kiếm tài khoản mạng xã hội như facebook, instagram,...của bất kì ai chỉ bằng một tấm ảnh và tên người đó...

Bạn có từng bị "sét đánh"?

Đang nằm lướt Facebook, cứ cuộn và cuộn mãi trong vô thức. Newsfeed của bạn cũng nhàm chán như cuộc đời bạn vậy. Rồi bỗng một tấm hình hiện ra. Tim bạn đập nhanh, đồng tử mở to, tay ấn vào tấm hình, và con tim bạn rung động. Một cô gái trên mạng. Một tấm hình đăng trên page Confession của trường. Một cô gái mới chuyển tới. Bạn mở comment lên thì chỉ hóng được tên bạn ấy, không link facebook, đến cả địa chỉ lớp cũng không có ☹️. Bạn buồn, không biết làm thế nào, định nhờ lũ bạn "tốt", quan hệ rộng trong lớp tìm hộ. Nhưng nghĩ lại, sau khi chúng nó đưa cho bạn thông tin về bạn nữ kia thì cũng là ngày mà "mấy con chim lợn" kia đi kể hết với mọi người trong trường rằng bạn thích con nhà người ta và không quên kèm theo vài câu nói xấu về bạn. Để rồi mối tình đầu siêu đẹp hiện ra trong đầu bạn khi nhìn thấy tấm ảnh bạn nữ kia sẽ tan tành mây khói... Còn chúng nó sẽ được cười vì thấy bạn đau khổ. 🙂

Đang đau đớn, vô vọng vì bị "sét giật" mà không có cách chữa, bạn bỗng nhớ ra từng đọc một bài viết trên trang Rebvn.com nói về một công cụ giúp tìm link Facebook, Instagram, rồi cả Twitter nữa mà chỉ cần một tấm hình và tên người ta. Bạn liền mở laptop lên, vào ngay trang Rebvn.com tìm lại bài viết kia và làm theo. Giao diện thân thiện, bài viết chi tiết, dễ hiểu đã giúp bạn chỉ cần vài phút làm theo là đã có thể tìm thấy được link Facebook bạn nữ kia 😀😀😀 Bạn vui sướng, bạn liền kết bạn với bạn ấy. Và sau một tháng làm quen, hai người đã chính thức thành "bạn thân". ☹️☹️☹️

Công cụ thần thánh giúp chàng trai bên trên tìm được bạn thân của mình đó là EagleEye. Một công cụ mà chỉ cần tới một tấm ảnh và tên facebook là các bạn đã có thể dễ dàng tìm thấy link facebook, instagram,... của người ta rồi.


Đây là một công cụ khá hay mà mình vô tình tìm được trên Github : https://github.com/ThoughtfulDev/EagleEye

Nếu các bạn vào xem project Eagle Eye trên Github của tác giả(link bên trên), các bạn có thể kéo xuống dưới phần Publications/Mentions sẽ thấy tác giả có đưa link về bài viết này của mình. 😀😀😀😁😁😁

Nói qua về công cụ này, công cụ này được viết bằng Python và cách hoạt động của nó thì khá dễ hiểu. Đầu tiên công cụ này sẽ tìm kiếm các profile trên Facebook bằng tên mà bạn cung cấp, sau đó nó sẽ dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để tìm so sánh tấm ảnh mà bạn cung cấp với các profile tìm được. tiếp đó, công cụ này sẽ trả về kết quả là những link facebook có khuôn mặt được cho là giống với trong ảnh mà bạn cung cấp. Và cuối cùng, nó sẽ tìm kiếm các tài khoản mạng xã hội khác dựa vào các tài khoản facebook tìm được ở bước trên.

Các bạn có thể tìm kiếm và so sánh thủ công, nhưng chỉ cần profile người đó không nằm ở khoảng top 15 profile trên trang kết quả tìm kiếm của Facebook theo tên là đã đủ để khiến bạn thấy nản rồi. Thay vào đó, các bạn chỉ cần dùng công cụ này, nó sẽ tự động tìm và so sánh bức ảnh bạn cung cấp với tận 100 tài khoản facebook nằm ở top kết quả tìm kiếm tên người dùng mà bạn cung cấp.

Tuy nhiên, công cụ này hiện chưa hỗ trợ trên Windows mà mới chỉ hỗ trợ trên các hệ điều hành nhân Linux như debian,... Nên việc cài đặt công cụ này với những ai đang sử dụng các hệ điều hành nhân Linux thì khá đơn giản. Còn với những ai đang dùng Windows, mình nghĩ các bạn nên sử dụng máy ảo chạy hệ điều hành nhân Linux (Vitural Machine) để cài đặt và sử dụng Eagle Eye thành công một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. (Đối với những ai đang sử dụng Linux rồi thì các bạn chỉ cần kéo xuống dưới và thực hiện đủ các câu lệnh cần thiết và đọc phần hướng dẫn sử dụng công cụ là được rồi.)

Ngoài ra :

- Các bạn có thể thấy ở project Github của tác giả có hướng dẫn khá chi tiết về cách cài đặt rồi. Tuy vậy, khi mình thử cài đặt trên một máy ảo chạy Ubuntu và làm theo hướng dẫn của tác giả thì gặp khá nhiều lỗi và mình đã mất một khoảng thời gian khá dài để tìm cách fix lỗi. Khi đọc xuống bên dưới, các bạn sẽ thấy sự khác biệt khá lớn giữa các câu lệnh cần chạy ở bài viết này so với hướng dẫn của tác giả. Trong quá trình tìm cách sửa lỗi và sử dụng, mình cũng đã liên hệ với tác giả của công cụ này. Và được trả lời rất nhiệt tình từ tác giả. Mình với tác giả cũng có trao đổi thêm một vài thông tin liên quan đến công cụ này, mình sẽ nói thêm ở cuối bài.

- Mình cũng đã thử cài công cụ này trên Windows như cài trực tiếp trên Windows thì khá tốn thời gian, công sức mà chưa chắc đã thành công, còn như cài gián tiếp qua "Bash on Ubuntu on Windows" thì hiện tại mình cũng đang bế tắc vì Bash on Ubuntu on Windows không hỗ trợ đầy đủ giao diện GUI như một hệ điều hành đầy đủ (mình cũng đã thử tìm cách khắc phục như dùng Xming,... nhưng vẫn không được). Vì vậy mình nghĩ hiện tại các bạn có thể dùng cách dùng máy ảo chạy Ubuntu để nhanh chóng và dễ thành công nhất. 

Okay, chúng ta bắt đầu nào.

Cài đặt Eagle Eye 

 
1. Cài đặt máy ảo Vmware và cài Ubuntu trên Vmware :

Hiện tại mình mới test thành công trên phiên bản Ubuntu 16.04.5 LTS. Các phiên bản khác cũng như các bạn sử dụng các hệ điều hành nhân Linux khác mình nghĩ chỉ cần chạy đúng câu lệnh là cũng sẽ thành công thôi. Nhưng nếu các bạn hiện tại đang chưa có sẵn máy ảo Linux nào thì các bạn có thể chọn giống mình để khả năng thành công cao hơn.

Link tải Ubuntu 16.04.5 LTS : http://releases.ubuntu.com/16.04/


Các bạn có thể tải bản 64-bit hay 32-bit tùy theo ý muốn.

Lưu ý : Hiện tại kết nối từ Việt Nam tới server lưu trữ của Ubuntu khá chậm nếu tải trực tiếp. Để nhanh chóng, các bạn có thể tải file torrent Ubuntu. Sau khi vào trang trên các bạn hãy kéo xuống và chọn link torrent để tải về nhanh hơn. (amd64 là bản 64 bit còn i386 là bản 32 bit.)


Các bạn có thể đọc bài viết này nếu chưa biết cách tải file torrent : https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/cach-su-dung-utorrent.html

Sau khi tải xong Ubuntu, các bạn hãy để tạm nó ở đấy đã.

Tiếp theo,  nếu các bạn chưa biết các cài Vmware và cài đặt Ubuntu trên Vmware thì có thể đọc bài viết này : https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/cai-dat-ubuntu-tren-may-tinh-ao-vmware.html. (Lưu ý : khi cài Ubuntu trên máy ảo, các bạn hãy dùng bản Ubuntu vừa tải bên trên thay vì lại tải lại một lần nữa như trong bài viết kia.)

Hai bài viết từ trang blogchiasekienthuc.com là mình tìm được trên Google, thấy khá dễ hiểu nên mình dẫn về chứ mình không phải mình PR trá hình cho trang đấy nhé. Không phải là mình được tài trợ đâu. 😞

2. Cài đặt Eagle Eye :

Tiếp theo, sau khi cài đặt xong Ubuntu trên máy ảo, các bạn hãy đăng nhập vào Ubuntu và làm theo hướng dẫn bên dưới :

Khi mới cài, Ubuntu sẽ chuyển sang chế độ sleep sau 5 phút. Việc cài đặt Eagle Eye không phức tạp nhưng sẽ tốn một khoảng thời gian nên trong quá trình Eagle Eye cài đặt các bạn có thể đi làm việc khác, vì vậy chúng ta sẽ thay dổi một chút cài đặt.


Một bảng hiện ra, các bạn làm tiếp như sau :


Và tiếp như sau :


Sau khi chỉnh xong thì các bạn hãy ấn dấu X ở góc trái trên để tắt cửa sổ này đi.

Lưu ý : Trong quá trình đang sử dụng, Ubuntu có thể sẽ hiện ra hộp thoại thông báo update thì các bạn cứ chọn "Don't Upgrade" sau đó chọn "Ok" nhé. Có thể nó không hiện ngay đâu mà sau khoảng 5 - 10 phút sử dụng thì nó mới hiện ra như hình dưới. Khi nó hiện ra thì các bạn cứ chọn như hình dưới là được.Tiếp theo, các bạn hãy mở Terminal trên Ubuntu lên :


Sau khi Terminal được mở lên, các bạn hãy chạy từng câu lệnh dưới đây để cài đặt Eagle Eye :

Các bạn có thể copy câu lệnh sau đó khi vào máy ảo ubuntu, hãy click chuột phải vào Terminal vào chọn "Paste", sau đó Enter để chạy câu lệnh và đỡ phải tự gõ lại.

Lưu ý : Khi chạy câu lệnh, các bạn có thể sẽ bị hỏi mật khẩu, lúc này các bạn chỉ việc nhập mật khẩu của tài khoản bạn đang dùng để đăng nhập vào Ubuntu sau đó Enter là ok. Thêm nữa là khi gõ mật khẩu trên Ubuntu thì nó sẽ không hiện ra gì cả, như bạn chưa gõ gì ý. Nhưng thực chất là Ubuntu đã ẩn đi để tránh mật khẩu của bạn bị người khác nhìn thấy.

Hình ảnh minh họa việc chạy câu lệnh đầu tiên bên dưới.

Các bạn cứ chạy từng câu lệnh bên dưới một nhé, câu lệnh này chạy xong thì tiếp tục chạy các câu lệnh bên dưới nó :
 • sudo apt-get clean && sudo apt-get update && sudo apt-get install -y locales
 • sudo locale-gen en_US.UTF-8
 • sudo apt-get update && sudo apt-get upgrade -y
 • sudo apt-get update && sudo apt-get install -y git curl software-properties-common
 • sudo apt-get update && sudo add-apt-repository -y ppa:deadsnakes/ppa && sudo apt-get update && sudo apt-get install -y python3.6 python3.6-dev
 • curl https://bootstrap.pypa.io/get-pip.py | sudo python3.6
 • sudo apt-get update && sudo apt-get install -y libgtk-3-dev libboost-all-dev build-essential cmake libffi-dev
 • sudo apt-get update && sudo apt-get install -y firefox
 • git clone https://github.com/ThoughtfulDev/EagleEye
 • cd EagleEye/
 • sudo pip3.6 install -r requirements.txt
 • sudo pip3.6 install --upgrade beautifulsoup4 html5lib spry
Các bạn có thể thấy các câu lệnh bên dưới này khá khác so với phần hướng dẫn trên Github. Trong quá trình sửa lỗi, mình cũng đã liên hệ với tác giả và nhận dược sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ tác giả.

Khi chạy có thể sẽ mất một lúc tùy vào tốc độ mạng cũng như sức mạnh của máy các bạn nữa. Máy mình không khỏe lắm và mạng thì cũng bình thường nên lúc mình cài đã mất khoảng 1 tiếng.

Tiếp theo, tùy theo phiên bản Ubuntu(hay hệ điều hành Linux) mà các bạn đang dùng là 64 bit hay 32 bit mà các bạn hãy chọn câu lệnh phù hợp để chạy :

64 bit :
 • wget https://github.com/mozilla/geckodriver/releases/download/v0.22.0/geckodriver-v0.22.0-linux64.tar.gz
 • tar -zxvf geckodriver-v0.22.0-linux64.tar.gz
 • sudo chmod +x geckodriver

32 bit :
 • wget https://github.com/mozilla/geckodriver/releases/download/v0.22.0/geckodriver-v0.22.0-linux32.tar.gz
 • tar -zxvf geckodriver-v0.22.0-linux32.tar.gz
 • sudo chmod +x geckodriver
Tiếp theo, dù là 64 bit hay 32 bit, các bạn hãy chạy tiếp câu lệnh bên dưới:
 • sudo ln -s /home/USERNAME/EagleEye/geckodriver /usr/bin/geckodriver
Lưu ý : Khi chạy câu lệnh bên trên, các bạn cần thay USERNAME bằng tên tài khoảnUbuntu mà các bạn đã tạo. Như hình dưới tên tài khoản của mình là reb thì mọi dòng sẽ có reb@ubuntu: ở đầu.


Ví dụ : tên tài khoản của mình là reb, thì câu lệnh của mình sẽ là :
sudo ln -s /home/reb/EagleEye/geckodriver /usr/bin/geckodriver

Sau đó, các bạn chạy thử câu lệnh bên dưới đây để sử dụng công cụ Eagle Eye 😀 :
 • python3.6 eagle-eye.py
Nếu khi chạy câu lệnh này, giao diện Eagle Eye hiện ra như hình dưới thì có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công rồi. Lúc này bạn có thể bỏ qua phần fix lỗi bên dưới và kéo thẳng xuống tới phần hướng dẫn sử dụng Eagle Eye.


Còn nếu gặp lỗi, thì mình nghĩ nếu làm y hệt bên trên thì khả năng cao các bạn sẽ gặp lỗi này thôi :


Để sửa lỗi này, các bạn tiếp tục chạy các câu lệnh bên dưới. Sau khi chạy xong các lỗi có thể xảy ra sẽ được fix.
 • sudo apt-get install libxml2 libxslt1.1 libxml2-dev libxslt1-dev python-libxml2 python-libxslt1 python-dev python-setuptools
 • sudo pip3.6 install setuptools
 • sudo pip uninstall lxml
 • sudo pip install lxml
 • sudo pip3.6 uninstall lxml
 • sudo pip3.6 install lxml
 • sudo pip uninstall Pillow
 • sudo pip install Pillow
 • sudo pip3.6 uninstall Pillow
 • sudo pip3.6 install Pillow

Sử dụng Eagle Eye


Đầu tiên, các bạn hãy để các tấm hình của người mà bạn muốn tìm Facebook mà bạn có vào thư mục có tên là "known" trong thư mục "Eagle Eye". Các bạn có thể Copy ảnh có được ở Windows sau đó Paste vào trong môi trường máy ảo Ubuntu một cách bình thường nhé.

(Lưu ý là hiện tại chỉ công cụ chỉ hỗ trợ cách định dạng ảnh sau : jpg/JPG, jpeg/JPEG, png/PNG, and bmp/BMP.)


Trong thư mục, Eagle Eye sẽ có một thư mục tên Known, các bạn hãy để các tấm hình các bạn có vào trong đấy.

Tiếp theo, các bạn quay lại Terminal lên, và gõ câu lệnh sau để khởi động Eagle Eye :
 • python3.6 eagle-eye.py
Giao diện sẽ hiện ra như dưới :
 • Dòng đầu tiên các bạn hãy điền tên facebook của người ta vào. Có thể điền tiếng việt có dấu nhé. Để điền tiếng việt có dấu, các bạn hãy quay lại Windows, copy text tên tiếng việt có dấu của người ta, sau đó quay lại máy ảo Ubuntu, click chuột phải vào Terminal và chọn Paste. Font có thể hơi xấu nhưng mà cứ kệ nó nhé. Sau đó Enter.
 • Dòng tiếp theo hiện ra các bạn điền : 100. Sau đó Enter.
 • Tiếp theo ngồi đợi công cụ tìm Link Facebook, Instagram... cho bạn thôi. Khi chạy xong nó sẽ tạo ra một file báo cáo có dạng "tên facebook mà bạn điền ở bước trước.PDF" trong thư mục "Eagle Eye". Ngoài ra, các bạn cũng có thể theo dõi quá trình chạy, sau khi tìm thấy link fb nó sẽ in ra và tiếp tục tìm kiếm các link mạng xã hội khác. Lúc này nếu chỉ cần link fb thì các bạn có thể bôi đen link được in ra, chuột phải chọn copy, sau đó ấn Ctrl +C để tool dừng chạy.

Nếu không có đối tượng để test thử, các bạn hãy vào trang này :

http://facebook.com/public/?query=Tên+người+muốn+tìm

Ví dụ: Muốn tìm bạn có tên Facebook là "Hà Trần" thì vào link (dấu cộng thay cho khoảng trắng trong tên) :
http://facebook.com/public/?query=Hà+Trần

Một loạt fb có tên Hà Trần sẽ hiện ra. Bạn chọn đại 1 facebook rồi vào link fb người đó, tải Avatar người đó về để làm ảnh cho công cụ. Sau đó copy ảnh avatar mới tải về này Paste vào thư mục "Known". Rồi bật công cụ lên, Dòng đầu thì lại copy "Hà Trần" rồi paste vào terminal. dòng 2 thì để 100 và enter, sau một hồi chạy công cụ sẽ báo về đúng link fb mà bạn đã chọn khi nãy.

Các bạn có thể xem demo kết quả, quá trình chạy của công cụ này tạo project trên Github của tác giả.

Một vài điểm về công cụ này :

+ Nếu các bạn đang tìm hiểu về Python thì có thể đọc source code Github của công cụ này để vọc.

+ Công cụ này hiện tại chỉ hỗ trợ tìm thấy facebook ở chế độ public và facebook của người ta phải nằm trong top 100 người dùng facebook có tên như kia.

+ Điểm khá hạn chế là bạn cần phải biết tên Facebook của người ta thì khả năng tìm thấy sẽ cao hơn. nếu Crush bạn tên "Hoàng Thu Hà" thì bạn có thể chạy công cụ này với từng tên như "Hoàng Thu Hà", "Hà Hoàng", "Hà Thu Hoàng", "Hà cute" hay "Hà xinh đẹp" còn nếu Crush bạn đặt tên theo kiểu "Girl Ngok Ngeck" thì thua.

+ Công cụ này sẽ chỉ thu thập avatar của top 100 Profile Facebook mà nó tìm thấy, sau đó so sánh với các ảnh mà bạn cung cấp cho nó để nhận diện khuôn mặt. Nên nếu bạn "Hà cute" mà để hình oppa Hàn Quốc nào đó thì cũng chịu. Đây cũng là một điểm hạn chế của công cụ này. Còn nếu trong ảnh Avatar có mặt bạn ấy, không cần phải trùng với ảnh bạn cung cấp thì cũng sẽ nhận diện dược khuôn mặt thôi.

Các hạn chế này là do công cụ  này hiện tại chưa hỗ trợ đăng nhập Facebook. Do đó số lượng người dùng Facebook công cụ thu thập được sẽ ít đi. Và do không có đăng nhập Facebook nên chỉ có thể so sánh ảnh của các bạn cung cấp với avatar profile chứ không thể vào từng profile và so sánh các ảnh bạn cung cấp với các ảnh trong profile này để tăng khả năng tìm thấy. Tiếp nữa là nếu Facebook người bạn muốn tìm có bạn chung hay nhiều điểm chung với tài khoản Facebook bạn đang dùng thì do không có đăng nhập nên không thể sử dụng nhưng điểm này.

Mình có liên hệ với tác giả, thì vì muốn công cụ này đơn giản nhất nên hiện tại tác giả chưa muốn thêm vào. Mình có nói là rất mong tác giả sẽ thêm chức năng đăng nhập Fb vào công cụ này để nó thêm hoàn thiện. Và ông ấy nói sẽ suy nghĩ. Và hiện tại, tác giả đang làm dockerfile cho công cụ để giúp quá trình cài đặt đơn giản hơn và có thể chạy được trênWindows.

Tuy vậy, việc khảo sát tự động 100 profile facebook cũng sẽ giúp các bạn bớt rất nhiều công việc rồi. Và nếu Facebook người bạn muốn tìm không hề có điểm chung với Facebook của bạn như câu chuyện mình viết ở đầu bài viết thì những người dùng bạn tìm thấy sẽ y hệt những người dùng public mà công cụ này khảo sát thôi. Và biết đâu kể cả không sử dụng được điểm chung, công cụ này vẫn sẽ giúp bạn tìm thấy Facebook người ta thì sao. 😀

Nếu các bạn muốn có thể tải project này về và tự phát triển nó thêm. Tác giả hoàn toàn thoải mái với vấn đề này.

Chúc các bạn thành công.

To Eagle Eye's author :

Thank you very much for helping me fix the problem during installation, Sir. I hope that you will make Eagle Eye even better someday.

Bản quyền bài viết thuộc về Rebvn.com. Mọi copy vui lòng ghi nguồn về bài viết gốc.

Nội dung chính
  Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn