Lượt xem 0 Nhận xét

Những trang web, diễn đàn hữu ích cho lập trình viên

Cập nhật: 18 thg 5, 2018 3:06 CH
Đối với những ai tự học và mới bắt đầu với lập trình, thì có lẽ sẽ có những lúc gặp khó khăn mà không biết cách giải quyết hay hỏi ai. Bản thân mình cũng từng như vậy. Những lúc như này mình thường tìm kiếm cách giải trên Google và đăng câu hỏi lên các diễn đàn về lập trình. Và tất nhiên, với sự trợ giúp của Google và của những anh chị đi trước, những bước đầu làm quen với lập trình của mình đã bớt khó khăn, bỡ ngỡ hơn.

Sau một thời gian dài, hôm nay mình đã tổng hợp lại các diễn đàn, trang web về lập trình nổi tiếng ở Việt Nam. Mình mong bài viết này sẽ giúp được các bạn cảm thấy bớt đơn độc, bỡ ngỡ khi tự học lập trình.

Và dưới đây là các trang web, diễn đàn mà mình đã tìm được và hay ghé qua trong thời gian đầu làm quen với lập trình :

1. Diễn đàn Dạy Nhau Học ( Daynhauhoc.com )

Daynhauhoc hiện đang là một trong những diễn đàn về IT, Coding lớn nhất Việt Nam hiện nay. Diễn đàn hoạt động chủ yếu về chủ đề coding và chia sẻ, giới thiệu các công ty đang tuyển nhân sự liên quan đến lập trình như phần mềm, back-end, front-end,... Đây có thể nói là nơi mà các nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng. Nhưng công việc được chia sẻ này không chỉ ở Việt Nam mà còn  ở các công ty nước ngoài như Nhật, Singapore,...

Vì thế nếu bạn đang tìm một công việc hãy mà không biết tìm ở đâu. Hãy tìm kiếm ở Daynhauhoc.


Còn nếu bạn đang học lập trình. Thì khi thắc mắc hay có vấn đề cần giải đáp, bạn có thể tìm kiếm câu trả lời ở đây. Diễn đàn hiện tại đang có hàng nghìn bài viết giải đáp khó khăn, vấn đề thường gặp khi học lập trình do những người đi trước hỏi và những người đi trước những người đi trước giải đáp.

Nếu không thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, bạn chỉ cần lập 1 topic mới để hỏi. Với số lượng thành viên đông đảo, luôn hoạt động tích cực. Một topic của bạn lập ra dù đã có câu trả lời vẫn sẽ có những comment giúp đỡ. Tối ưu cách giải quyết cho vấn đề của bạn.

Tham gia Dạy nhau học : https://daynhauhoc.com

Một diễn đàn tương tự như Daynhauhoc là Cộng đồng C việt (congdongcviet.com). Đây cũng là một diễn đàn về coding mà bạn nên tham gia, đặc biệt là khi bạn đang học về C/C++.

2. Tôi đi code dạo Blog (Toidicodedao.com )

Đây là một blog đang rất nổi tiếng hiện nay. Blog không chỉ chia sẻ về kĩ thuật lập trình mà còn về cách học lập trình, cuộc sống, trải nghiệm và các vấn đề tâm sinh lý của lập trình viên. 😀😀😀.

Như các bài viết về nên học lập trình như nào, học "xong" thì bao giờ có thể đi làm, kinh nghiệm khi học lập trình, các vấn đề, khó khăn khi học lập trình  như lập trình viên có cần học đại học, hay lập trình extension học tiếng anh với gái (18+) 😁😁😁,.....

Cá nhân mình thực sự rất thích trang này. Nếu đang học về lập trình, nhưng bạn cảm thấy chán nản. Thì bạn nên ghé qua Code dạo blog. Hoặc rảnh rỗi thay vì lên facebook, các bạn nên vào Dạy nhau học để trau dồi kiến thức, giải đáp cho người khác. Hoặc lên Code dạo blog để đọc bài. Các bài chia sẻ trên todicodedao sẽ giúp bạn tìm lại đam mê, hứng thủ trở lại với lập trình. Hoặc tăng thêm hứng thú cho bạn. :D

Nếu bạn chưa từng ghé qua Code dạo blog thì có thể đọc bài này : Tổng hợp những series/bài viết hay nhất trên blog. Đây là bài tổng hợp lại các bài viết mà tác giả tâm đắc. Nếu đang chán nản cần tìm lại hứng thú thì các bạn có thể vào bài viết này và kéo xuống đọc các bài ở phần "Các series về học tập/nghề nghiệp hay". Mình tin các bạn sẽ thấy thực sự hứng thú trở lại và thấy thích lối viết của tác giả.

Tôi đi code dạo blog : toidicodedao.com

3. Howkteam.com

Nếu như bạn mới học lập trình và không biết bắt đầu từ đâu thì hãy thử vào Howkteam.com


Howkteam.com là một trang web dạy lập trình miễn phí. Với những kho bài giảng từ lập trình C/ C++ tới Java, C#, PHP,... vô cùng dễ hiểu và tất cả đều miễn phí. Và những video bài giảng này đều do Kteam thực hiện lại từ đầu đến cuối chứ không hề sao chép từ các bài giảng đã có trên mạng. Đặc biệt ở chỗ, Howkteam không chỉ là một trang web có các khóa học lập trình miễn phí, đây cũng là một diễn đàn về lập trình đang nổi hiện nay. Tức là bạn vừa có thể học từ căn bản tới nâng cao, vừa có thể hỏi đáp nhưng vấn đề cần trợ giúp ngay tại HowKteam.com.
Trang web : Howkteam.com

Group hỗ trợ trên facebook : Kteam - Lập Trình C/C++, C#, SQL, Unity3D, Java, Android, PHP, ASP.NET

4. Spiderum.com

Nãy giờ về code hơi nhiều. 😀😀😀

Spiderum là một forum mới của Việt Nam. Tại đây mọi người sẽ chia sẻ kiến thức, quan điểm của mình về mọi thứ như khoa học, thiết kế, phim ảnh, game, hay chính trị,...

Forum được lập ra với mục đích phi lợi nhuận và trong tương lai forum sẽ được xây dựng theo hướng trở thành nền tảng crowdfunding (gọi vốn cộng đồng) chất lượng dành riêng cho nội dung số tại Việt Nam :

- Người viết có thể kêu gọi cộng đồng quyên góp tiền để viết/dịch về một chủ đề chất lượng được nhiều người quan tâm.

- Người đọc (hoặc nhóm người đọc) có thể đặt các cây viết chất lượng sản xuất những bài viết theo chủ đề mong muốn.

                                                        - Trích bài giới thiệu về Spiderum (Bài viết rất hay các bạn nên đọc qua) : https://spiderum.com/bai-dang/Spiderum-Cau-chuyen-ve-ly-tra-da-va-su-hinh-thanh-mot-cong-dong-tri-thuc-kieu-moi-6kf

Nói chung đây sẽ là một forum rất hữu ích và mình nghĩ sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. Dù không liên quan đến IT lắm nhưng tại mình khá thích forum này. Nên chia sẻ lại để mọi người cùng biết. 😃😁😁

Ngoài ra còn một số trang tin tức hay dành cho dân IT như :

Kipalog.com : Nền tảng chia sẻ kiến thức về lập trình. Trang nào giống như một mạng xã hội vậy nhưng các bài viết đều là về chủ đề lập trình. Và điều đặc biệt là hầu hết các bài viết đều được viết theo phong cách vui vẻ, dễ hiểu nhưng vẫn rất chất lượng và đầy đủ kiến thức.

Stackoverflow.com : Trang này là huyền thoại rồi. Đây có thể nói là diễn đàn về lập trình lớn nhất thế giới hiện nay. Hầu hết các vấn đề bạn gặp phải hay thắc mắc về lập trình đều sẽ có trên này.Có điều  các bài viết trên diễn đàn này đều là tiếng anh. Nếu không giỏi tiếng anh, bạn cũng không phải lo sợ, vì chúng ta cũng đã có Google dịch rồi. 😀. Nhưng đừng phụ thuộc quá và Google dịch nhé, vì nghành IT cũng rất cần tiếng anh. Hãy trau dồi nó hàng ngày nhé.

Có thể còn nhiều diễn đàn, trang web mà mình chưa biết tới hoặc bỏ sót, mong các bạn có thể comment bổ sung để mình thêm vào bài viết. Cảm ơn các bạn. 

Bản quyền thuộc về REBVN.COM. Mọi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn.