Ngăn Windows 10 Upgrade Assistant tự động tải cập nhật và cài lại sau khi xóa.

đăng lúc

Windows 10 Upgrade Assistant là một công cụ được phát hành bởi Microsoft nhằm giúp người dùng Windows dễ dàng update hệ điều hành của họ lên phiên bản mới nhất. Tuy vậy, không phải ai cũng muốn nhận bản cập nhật. Và điều khó chịu nhất ở phần mềm này là nó sẽ được tự động cài lại sau khi bị người gỡ bỏ.

Windows 10 Upgrade Assistant là một công cụ được phát hành bởi Microsoft nhằm giúp người dùng Windows dễ dàng update hệ điều hành của họ lên phiên bản mới nhất. Tuy vậy, không phải ai cũng muốn nhận bản cập nhật. Và điều khó chịu nhất ở phần mềm này là nó sẽ được tự động cài lại sau khi bị người dùng gỡ bỏ.

Vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn gỡ bỏ và ngăn phần mềm này tự động cài lại sau khi bị gỡ. Cũng nhữ ngăn phần mềm này tự động cập nhật Windows lên bản mới.
Bước 1 : Truy cập vào Program and Features.

Các bạn hãy gõ và ô tìm kiếm từ khóa : "Program and Features"Bước 2 : Tìm ứng dụng "Windows 10 Upgrade Assistant" và click đúp vào nó, một cửa sổ sẽ mở ra, các bạn chọn Uninstall để gỡ bỏ.

Bước 3 : Tìm và xóa hai file : "UpdateAssistant" và "UpdateAssistant2".

Các bạn mở This PC lên, sau đó vào thư mục Windows trong ổ C (ổ chứ hệ điều hành). Tiếp đó, các bạn hãy gõ vào ô tìm kiếm như sau : UpdateAssistant. Khi quá trình tìm kiếm kết thúc các bạn hãy xóa hai folder "UpdateAssistant" và "UpdateAssistant2" đi.

Nếu khi xóa các bạn bị yêu cầu quyền Admin thì hãy chọn Continue nhé.Lưu ý : Nếu khi xóa bị hỏi quyền Admin thì các bạn hãy chọn Continue nhé.

Lúc này, khi các bạn khởi động lại máy tính sẽ không thấy phần mềm này được tự động cài lại nữa.


Tin nhanh một chút : Gần đây Microsoft đang ngày càng "ép" người dùng phải cập nhật lên bản mới nhất trong khi không phải ai cũng muốn vậy. Bằng chứng là :

-  Nếu phiên bản windows 10 bạn đang dùng chưa phải bản mới nhất, khi bật máy tính lên bạn có thể sẽ nhận được thông báo rằng phiên bản windows của bạn sẽ không được các bạn vá lỗi hay hỗ trợ cập nhật trong tương lai.

-  Trước đây, khi mới cài lại windows, khi update lên, thì hệ thống sẽ update lên từng phiên bản một chứ không phải lên thẳng phiên bản mới nhất như hiện tại.

Việc cập nhật windows sẽ giúp các bạn được trải nghiệm nhiều tính năng mới và máy tính sẽ được nhận các bản vá lỗi, nhờ đó mà bảo mật hơn. Nhưng việc cập nhật thường xảy ra khá lâu, và Windows sau khi cập nhật thường nặng hơn bản cũ. Nên mình nghĩ nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính có phần cứng mạnh mẽ thì mình nghĩ các bạn nên cập nhật windows thường xuyên.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn : https://www.youtube.com/watch?v=Sv8Vg1AKyl4.

Nội dung chính
    Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn